Bình gốm người mây (Hiên Vân Ceramics)

600.000₫
( Còn hàng )

Mã SKU: KG-33-BNM

Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics

Khối lượng: 1735.0 (gr)

Số lượng:

Bản tin tháng này Hướng dẫn

•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •

Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics
Xuất xứ: Việt Nam

■ KÍCH THƯỚC:
C18xR20 (cm)

■ MÀU SẮC:
nhiều màu men khác nhau

■ MÔ TẢ:
–  Bình gốm "Người trốn trong mây" - họa tiết đặc trưng nhất của gốm Hiên Vân mô tả khuôn mặt người lẩn khuất cùng mây trời. Đây là một thiết kế vừa phù hợp cho hoa lá bốn mùa, vừa phù hợp cho việc trưng bày trong mọi không gian từ hiện đại tới cổ điển.
–  Mỗi chiếc bình gốm đều được tô phủ lớp men tro thủ công một cách cẩn thận tỉ mỉ. Men tro là men mà thành phần của nó có chứa tro từ vỏ trấu đốt âm ỉ trong nhiều ngày trước khi được đem nghiền làm men. Đây cũng là loại men làm nên đặc trưng của gốm Việt Nam từ thế kỉ 11.
–  Lớp áo men tro trên mỗi sản phẩm gốm Hiên Vân đều có sắc độ biến chuyển đa dạng. Vì có những thành phần tự nhiên trong đó, nên men tro rất khó kiểm soát được độ đồng đều. Có lẽ vì vậy mà loại men này dần trở nên mai một. Nhưng với chúng tôi, những người làm gốm, lại dường như bị mê hoặc bởi chính đặc tính ấy, khó kiểm soát, biến thiên đa dạng, nét chảy, nét đọng. Nhờ đó, mỗi sản phẩm lại mang trong mình những nét riêng, tự nhiên và độc đáo. Một thứ men thật thà không có khả năng che phủ hay giấu đi sự gồ ghề, thô mộc của đất, mà chỉ có thể kết hợp với đất, làm cho đất trở nên mềm mại, hiền hòa hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: