Sạp ở 98 Mai Anh Tuấn, Hà Nội (mở cửa 9AM-9PM) - Hotline Online: 096 9728 642

Đại Cat (Lam Phong)

( Hết hàng )

Mã SKU: KG-75-DC

Thương hiệu: Lam Phong

Khối lượng: 1882 (gr)

Phân loại
Số lượng:

•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •

Thương hiệu: Lam Phong
Xuất xứ: Việt Nam

■ SỐ LƯỢNG:
01 bộ

■ QUY CÁCH:
–  01 hộp đựng gồm: 01 cá chép lớn + 01 mèo + 01 cây nêu & xâu cá + 01 đế + 01 bộ tranh mini + 01 tờ giới thiệu 
–  Cá chép lớn: Dài 19 x Rộng 9 x Cao 10 cm
Màu men - tùy mẫu. Ảnh minh họa 2 mẫu có sẵn tại Sạp: 
+  Đại Cat: sơn mài son thếp vàng
+  Đạt Cat Mộc: gốm men mộc thếp vàng 
–  Mèo béo: đồng thau, Dài 5 x Rộng 2,5 x Cao 5 cm
–  Cây nêu & xâu cá: đồng thau, Dài 19 x Rộng 10 cm
–  Đế gỗ: Dài 20,5 x Rộng 11,5 x Cao 2 cm
–  Bộ tranh 12 tấm, khổ 21x14,5cm
–  Hộp: Dài 22 x Rộng 16 x Cao 16 cm

■ MÔ TẢ SẢN PHẨM:
–  Đại Cat là dự án Con Giáp thường niên được lamphong thực hiện dành riêng cho Tết Quý Mão 2023. Lam Phong đặt tên cho món quà nhỏ này là Đại Cat, nguyên tác từ câu chúc: “Đại Cát Đại Lợi" với ý nghĩa tốt lành, may mắn, phát đạt. Chữ “Cat” được viết không dấu trở thành “con mèo”- thể hiện cho con giáp của năm mới 2023. Bằng cách chơi chữ hóm hỉnh, “Đại Cat" như một lời chúc năm mới Quý Mão thuận lợi, hạnh phúc và thành công.
–  Đại Cat nhưng không phải là một chú mèo “khổng lồ” mà là một con cá chép lớn. Đó là loài vật luôn gắn liền với mèo, gần gũi, thân thuộc trong văn hoá, tín ngưỡng, phong tục của người Việt, là linh vật đưa ông công, ông táo lên trời mỗi cuối năm. Lam Phong đã tạo hình chú cá chép lửa đỏ au lấp lánh sơn son thếp vàng truyền thống trên cốt gốm với dáng vút cong như con thuyền cùng hoa văn, cách điệu để kể về tích truyện vượt “Vũ Môn hóa rồng”. Hình tượng cá chép thể hiện cho vươn lên, vượt qua những thử thách để đạt được những điều tốt đẹp. Trong vô vàn những câu chuyện thú vị ấy, dân gian còn gọi cá chép là Lý Ngư - đồng âm với Hữu Dư, mang ý nghĩa dư dả, no ấm.
–  Cùng với cá chép lớn là Mèo vàng - linh vật của năm mới. Chú mèo nhỏ đầu ngẩng cao, bước chân nước kiệu và cái đuôi dựng đứng đầy phấn khởi. Nguồn cảm hứng cho tạo hình này đến từ những chú mèo nhà với biểu cảm hạnh phúc mỗi ngày, mỗi lúc được yêu chiều. 
–  Tết mèo, có cá lớn và có cả cây nêu nữa. Trong truyện cổ tích, cây nêu là bảo bối xua đuổi những thứ đen đủi, bảo vệ cộng đồng khỏi những điều không may. Không những thế, cây nêu còn mang ý nghĩa của trục thông linh kết nối giữa trời và đất, là bậc thang để các thần đi về... Đó là biểu tượng dân gian của Tết xưa, dựng một cây nêu là mong cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, đất nước thanh bình, đồng thời cũng bao hàm cả truyền thống lâu đời về ý thức bảo vệ tổ quốc của người Việt. Lam Phong đã biến hoá cây nêu ấy giống một chiếc cần câu vút cong như thân tre, đầu cành là một xâu cá tép tinh xảo được làm bằng đồng thau nhỏ xíu chỉ bằng hạt hướng dương.
–  Trong bộ Đại Cat lần này, còn có cả một bộ tranh đặc biệt được vẽ bởi hoạ sỹ trẻ: Đoàn Kim Lên. Bộ tranh nhỏ 12 tấm được vẽ tay hoàn toàn bằng màu nước với bút pháp và gam màu mềm mại, nhẹ nhàng. Những chú mèo béo ú, tha thẩn tắm nắng, thơ mộng bên hoa thuỷ tiên, nằm cuộn tròn lấy nhau, nhòm một con dế hay ngồi yên lặng ngắm tranh Van Gogh… Tất cả thể hiện đời sống vui vẻ của những chú mèo, như mang đến cho người xem cảm giác thư thái, thanh nhàn, hạnh phúc mỗi ngày.

■ KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM:
–  Kích thước Đại Cat: Dài 20,5 x Rộng 11,5 x Cao 19 cm
–  Kích thước hộp đựng: 22x16x16cm - nặng: 1882g

popup

Số lượng:

Tổng tiền: