Sạp ở 98 Mai Anh Tuấn, Hà Nội (mở cửa 9AM-9PM) - Hotline Online: 096 9728 642

Long'Story (Lam Phong)

8.550.000₫
( Còn 1 sản phẩm )

Mã SKU: KG-75-LS

Thương hiệu: Lam Phong

Khối lượng: 2728 (gr)

Số lượng:

LONG'STORY (LAM PHONG)

📍 Xin lưu ý:

–  Sạp sẽ giao màu ngẫu nhiên, sẵn có tại cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu chọn lựa, vui lòng ghi chú hoặc nhắn tin riêng cho Sạp ạ.

•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •

Thương hiệu: Lam Phong
Xuất xứ: Việt Nam
Đăng bán lần đầu: 26/02/2024

■ SỐ LƯỢNG:
01 bộ

■ QUY CÁCH:
01 hộp đựng carton bồi giấy mỹ thuật màu đỏ: 17x17x31cm gồm:
–  01 Trứng Rồng cốt gỗ hương: 11.8x11.8 cao 14.5cm
–  01 Rồng đồng thau: 5x5 cao 8.5cm
–  01 Đế gỗ sơn mài: 16x30 cao 1.8cm
–  01 Tờ giới thiệu: 30x16cm
–  01 Bức tranh "Cõi Rồng" được vẽ bởi họa sỹ Tạ Huy Long in trên giấy mỹ thuật, được gấp làm 6 tấm 30x16cm

■ MÔ TẢ SẢN PHẨM:
LONG’STORY
—-
Chuyện của Rồng
một câu chuyện dài...
——
–  Rồng đúng là một câu chuyện rất dài với vô vàn tạo hình, những truyền thuyết qua các triều đại phong kiến suốt chiều dài lịch sử. Nhưng Rồng với chúng mình đơn giản là Cổ tích, và câu chuyện cổ tích ấy bắt đầu từ quả trứng.
–  Quả trứng thân thuộc mang dáng hình tròn đầy, trọn vẹn, là tín hiệu đầu tiên cho một sự sống mới, là tích mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng với niềm tự hào nguồn gốc “Con Rồng Cháu Tiên” của người Việt.
–  Trứng Rồng lần này được làm bằng gỗ Hương cùng chất liệu sơn mài truyền thống. Vỏ trứng là hoa văn mây lửa cách điệu từ đồ án hoa văn trên bậc thềm đá Điện Kính Thiên- Bảo vật Quốc Gia tại Hoàng Thành Thăng Long. Những đám mây cuộn tròn cũng gợi ra hình ảnh rồng giống như rồng gặp mây- mây hoá rồng mà dân gian có câu: “Long Vân Khánh Hội”. Đó là lời cầu chúc cho mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, may mắn và hanh thông.
–  Khi quả trứng đứng thẳng lại thấy như đao mác ngùn ngụt, là hình ảnh của sự đâm chồi, sinh sôi nảy nở mạnh mẽ. Toàn bộ quả trứng được bao bọc bởi lớp lớp vảy hoa xếp chồng hình lá đề như lớp áo giáp bảo vệ, che chở, tượng hình cho chữ “Giáp Thìn” của năm mới.
–  Chú rồng nhỏ được làm bằng 2 chất liệu: đồng thau và bạc nguyên khối thủ công hoàn toàn. Khi để phía trên, rồng như đang bay lên từ quả trứng trong dáng “Thăng Long” hoặc đặt dưới đế ngắm quả trứng khổng lồ trong thế nằm nghiêng tuỳ biến ở bất kì góc nào. Và mạch vàng lấp lánh chảy như dấu ấn vàng son của nghìn năm truyền thống.
–  Chuyện của Rồng còn là rất nhiều, rất nhiều những địa danh, những cái tên nổi tiếng và thân thuộc với người Việt.: Thăng Long, Cửu Long, Hạ Long, Bái Tử Long, Hoàng Long, Vĩnh Long, Long An, Long Bình... Không chỉ đơn giản nghĩa là Rồng, Long còn có từ đồng âm với ý nghĩa hưng thịnh, phát triển. (Khi viết là Long “隆” trên thân mang chữ sinh “生” trong sinh sôi nảy nở, nên chữ “Long” này có nghĩa là dồi dào, thịnh vượng nên thường được dùng để đặt tên cho những vùng đất, những địa danh như: Vĩnh Long (vĩnh viễn, lâu dài, thịnh vượng); Long An (thịnh vượng, an yên, an toàn, yên ổn.
–  Trong mỗi bộ Long'Story còn có 1 bức tranh rất dài có tên "Cõi Rồng" được vẽ bởi họa sỹ Tạ Huy Long. Bức tranh là không gian cổ tích, huyền ảo với câu chuyện "Con Rồng Cháu Tiên" in trên giấy mỹ thuật với chất lượng cao nhất và được gấp làm 6 tấm như một bức bình phong.

■ KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM GỒM BAO BÌ:
–  Kích thước hộp đựng: 17x17x31cm - cân nặng: 2728g

popup

Số lượng:

Tổng tiền: