Chào bạn! Sạp ở 98 Mai Anh Tuấn, Hà Nội (mở cửa 9AM-8PM. Nghỉ Chủ nhật hằng tuần) - Hotline Online: 096 9728 642

Rồng gốm Hiên Vân (Hiên Vân Ceramics) - màu ngẫu nhiên

470.000₫
( Còn 3 sản phẩm )

Mã SKU: KG-33-RGHV

Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics

Khối lượng: 333 (gr)

Số lượng:

RÔNG GỐM HIÊN VÂN (HIÊN VÂN CERAMICS) - MÀU NGẪU NHIÊN

📍 Xin lưu ý:

–  Sạp sẽ giao màu ngẫu nhiên, sẵn có tại cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu chọn lựa, vui lòng ghi chú hoặc nhắn tin riêng cho Sạp ạ.

•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •

Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics
Xuất xứ: Việt Nam
Ngày đăng bán lần đầu: 3/01/2024

■ SỐ LƯỢNG:
01 con

■ QUY CÁCH:
–  01 Rồng có kích thước: cao 13cm x dài 12,5cm x rộng 4,5cm

■ MÔ TẢ:
–  Rồng là linh thú đứng đầu trong nhóm tứ linh (long, ly, quy, phụng). Không chỉ là biểu tượng của sức mạnh thần quyền, vương quyền, rồng còn được gửi gắm những điều thiêng liêng gắn liền với đời sống tâm thức của con người trong suốt chiều dài lịch sử. Luôn xuất hiện trong thế giới tưởng tượng cùng những huyền thoại, rồng trở thành đề tài bất tận của nghệ thuật, đặc biệt trong kiến trúc, điêu khắc và hội hoạ.
–  Trong nhiều tầng lớp ý nghĩa của hình tượng rồng, Hiên Vân lựa chọn ý nghĩa về rồng - một biểu tượng của bầu trời đi cùng những đám mây - một biểu tượng của điềm lành, của mưa thuận gió hoà, để làm nguồn cảm hứng cho rồng gốm năm Giáp Thìn.
–  Sau thời gian tìm hiểu và ngắm nhìn rồng Việt Nam qua các thời kỳ, rồng gốm Hiên Vân được ra đời bởi sự học tập, chắt lọc và tinh chỉnh liên tục trong đường nét và hình khối. Phần đầu rồng được thiết kế với các chi tiết đặc trưng, phức tạp nhưng mạch lạc tạo nên một diện mạo gần gũi và an vui. Phần thân rồng được tạo hình uốn lượn nhẹ nhàng, toàn thân phủ lớp vẩy rồng. Bốn chân rồng vững chãi được điểm hoạ tiết mây cách điệu mềm mại như đang bay trong gió. Mỗi tượng rồng được người thợ thủ công nâng niu, trau chuốt, tô vẽ tỉ mỉ bằng các màu men tro tự nhiên của Hiên Vân.
–  Rồng gốm Hiên Vân là một món quà mang thông điệp về sự khởi đầu đầy hi vọng, về sự phát triển thuận lợi và thịnh vượng, về những mong ước đẹp đẽ cho một năm thuận hoà, thăng hoa và bay bổng trong mọi sự.

■ KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM GỒM BAO BÌ:
Cân nặng: 333g

🌱 CHUYỆN NHÀ CUNG CẤP

Hiên Vân Ceramics từ năm 2004, Là một người sưu tầm gốm cổ, họa sĩ Bùi Hoài Mai luôn mê mẩn vẻ đẹp của gốm thời Lý, Trần, Lê, Mạc. Người họa sĩ tiếc nuối vẻ đẹp ấy sẽ mất dần theo thời gian, lo sợ nghề gốm truyền thống mai một, bèn mày mò làm gốm mong tìm lại những kỹ thuật, hoa văn họa tiết xưa, khó hơn nữa, là tiếp nối được nét đẹp gốm Việt một thời.

Vào những năm 90, ông chuyển hẳn về sống tại làng Na, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ở đây, họa sĩ Bùi Hoài Mai vừa dạy vẽ và điêu khắc cho người làng, vừa cùng họ làm gốm. Nhờ tinh thần và niềm say mê ấy, họa sĩ cùng với người dân làng Na xây dựng lò gốm đầu tiên vào năm 2004. Lấy cảm hứng từ gốm Việt Nam thế kỉ 11, gốm Hiên Vân được ra đời dựa trên nền tảng nghề gốm truyền thống. Tinh hoa gốm của các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc đã khơi gợi nhiều ý tưởng cho sự hình thành của gốm Hiên Vân. Sự ảnh hưởng được thể hiện từ kĩ thuật làm gốm, cách phối trộn đất và tạo hình. Đặc biệt là công thức làm men tro mà thành phần đặc biệt là tro từ vỏ trấu hoặc gỗ – thứ làm nên đặc trưng của men gốm cổ Việt Nam. Tuy nhiên, có thể thấy ở đó những khác biệt bởi sự học hỏi, chắt lọc lấy cái hay khắc phục được cái dở để làm ra những sản phẩm chất lượng, hữu ích và có giá trị thẩm mỹ.

Với mục đích đưa những nét đẹp truyền thống vào đời sống hiện đại, các sản phẩm đa dạng phù hợp dùng để làm đồ thờ cúng, trang trí nội thất hay sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra không thể không nhắc tới, những bức phù điêu lớn, tượng vườn, ngói hay gạch men đáp ứng nhu cầu cho các công trình kiến trúc từ đền chùa, tới các khu resort hay nhà ở theo phong cách truyền thống.

Gốm Hiên Vân ngược dòng thời gian, để tiếp nối quá khứ với hiện tại. Để từ những câu chuyện của gốm, ta tìm lại những thứ bị lãng quên, những giá trị văn hóa và thẩm mỹ một thời. Trải lòng với gốm, ta thấy phần nào mình trong đó. Gốm cũng như con người, bởi tất cả chúng ta đều sinh ra từ đất.

Sạp đặt niềm tin ở nhà cung cấp bởi:

■ An Toàn:
Quá trình làm gốm đảm bảo an toàn lao động, nguyên liệu làm gốm từ đất, men từ tro an toàn với người sử dụng.

■ Chất lượng:
Mỗi món đồ gốm đều được chau chuốt bởi những đôi bàn tay khéo léo, như một giai nhân chuyên chở những nét đẹp văn hóa, những câu chuyện lịch sử và các tập tục làng xã (như chèo thuyền, hát xoan, múa hoa). Họa tiết trên gốm được lấy ý tưởng từ các món đồ cổ, các tác phẩm mỹ thuật hay các bức chạm khắc đình chùa (như phù điêu bát âm, rồng chầu lá đề, tiên nữ dâng hương). Những nét chạm khắc chìm – nổi của mây trời, hoa lá như bung nở trong lòng bát đĩa. Thú vị nhất là những tượng gốm được tạo hình rất duyên và đậm chất dân gian (tượng ngưu đầu – mã diện, tượng quan hầu, tượng nghê, tượng các con vật).

■ Tính bản địa:
Các sản phẩm đều được lấy chất liệu từ đời sống văn hóa người Việt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: