Sạp nghỉ lễ 2 ngày: 30/04 và 01/05/2024. Mở cửa bình thường từ 02/05/2024 (Thứ 5) ạ!

Ngựa mây gốm (Hiên Vân Ceramics) - màu ngẫu nhiên

200.000₫
( Còn 2 sản phẩm )

Mã SKU: KG-33-NM

Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics

Khối lượng: 270 (gr)

Số lượng:

📍 Xin lưu ý:

–  Sạp sẽ giao màu ngẫu nhiên, sẵn có tại cửa hàng. Nếu bạn có nhu cầu chọn lựa, vui lòng ghi chú hoặc nhắn tin riêng cho Sạp ạ.


•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •


Thương hiệu: Hiên Vân Ceramics

Xuất xứ: Việt Nam


■ SỐ LƯỢNG:

01 chiếc


■ KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM:

C11 – D15 – R6 (cm)


■ MÀU SẮC:

các màu men tro tự nhiên (Lam, Lục, Vàng Đậm, Nâu, ...)


■ MÔ TẢ:

–  Hình ảnh con ngựa xuất hiện từ rất sớm trong các nền văn minh trên thế giới. Con ngựa không những có vị trí quan trọng trong đời sống (chiến đấu, vận chuyển, làm nông nghiệp) mà đã đi vào thế giới tâm linh và thẩm mỹ, trở thành nguồn cảm hứng sáng tác trong văn học và nghệ thuật. Bởi những đặc tính như nhạy cảm, nhanh nhẹn, thông minh và trung thành, ngựa trở thành biểu tượng cho những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

–  Ở xưởng gốm Hiên Vân, ngựa là một trong những đề tài sáng tác chính trong quá trình sáng tạo, đặc biệt là tượng ngựa gốm nhỏ với tạo hình đậm chất dân gian Việt Nam là một trong những sản phẩm gắn liền với Hiên Vân từ những năm tháng đầu tiên. Từ khi ra mắt cho đến nay, ngựa gốm liên tục được ngắm nghía, chỉnh sửa tỉ mẩn để hoàn thiện từ dáng dấp, các chi tiết hoa văn tới độ hài hòa của các sắc men.

–  Ngựa gốm được thiết kế với kích thước nhỏ dựa trên mong muốn và suy nghĩ về một người bạn đồng hành, một người bạn bé nhỏ luôn bên mình trong mọi hành trình. Thêm vào đó, là hi vọng ngựa gốm như một món quà đong đầy những ý nghĩa đẹp để chúng ta dành tặng bạn bè và người thân.


🌱 CHUYỆN NHÀ CUNG CẤP


Hiên Vân Ceramics từ năm 2004, Là một người sưu tầm gốm cổ, họa sĩ Bùi Hoài Mai luôn mê mẩn vẻ đẹp của gốm thời Lý, Trần, Lê, Mạc. Người họa sĩ tiếc nuối vẻ đẹp ấy sẽ mất dần theo thời gian, lo sợ nghề gốm truyền thống mai một, bèn mày mò làm gốm mong tìm lại những kỹ thuật, hoa văn họa tiết xưa, khó hơn nữa, là tiếp nối được nét đẹp gốm Việt một thời.


Vào những năm 90, ông chuyển hẳn về sống tại làng Na, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ở đây, họa sĩ Bùi Hoài Mai vừa dạy vẽ và điêu khắc cho người làng, vừa cùng họ làm gốm. Nhờ tinh thần và niềm say mê ấy, họa sĩ cùng với người dân làng Na xây dựng lò gốm đầu tiên vào năm 2004. Lấy cảm hứng từ gốm Việt Nam thế kỉ 11, gốm Hiên Vân được ra đời dựa trên nền tảng nghề gốm truyền thống. Tinh hoa gốm của các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc đã khơi gợi nhiều ý tưởng cho sự hình thành của gốm Hiên Vân. Sự ảnh hưởng được thể hiện từ kĩ thuật làm gốm, cách phối trộn đất và tạo hình. Đặc biệt là công thức làm men tro mà thành phần đặc biệt là tro từ vỏ trấu hoặc gỗ – thứ làm nên đặc trưng của men gốm cổ Việt Nam. Tuy nhiên, có thể thấy ở đó những khác biệt bởi sự học hỏi, chắt lọc lấy cái hay khắc phục được cái dở để làm ra những sản phẩm chất lượng, hữu ích và có giá trị thẩm mỹ.


Với mục đích đưa những nét đẹp truyền thống vào đời sống hiện đại, các sản phẩm đa dạng phù hợp dùng để làm đồ thờ cúng, trang trí nội thất hay sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra không thể không nhắc tới, những bức phù điêu lớn, tượng vườn, ngói hay gạch men đáp ứng nhu cầu cho các công trình kiến trúc từ đền chùa, tới các khu resort hay nhà ở theo phong cách truyền thống.


Gốm Hiên Vân ngược dòng thời gian, để tiếp nối quá khứ với hiện tại. Để từ những câu chuyện của gốm, ta tìm lại những thứ bị lãng quên, những giá trị văn hóa và thẩm mỹ một thời. Trải lòng với gốm, ta thấy phần nào mình trong đó. Gốm cũng như con người, bởi tất cả chúng ta đều sinh ra từ đất.


Sạp đặt niềm tin ở nhà cung cấp bởi:


■ An Toàn:

Quá trình làm gốm đảm bảo an toàn lao động, nguyên liệu làm gốm từ đất, men từ tro an toàn với người sử dụng.


■ Chất lượng:

Mỗi món đồ gốm đều được chau chuốt bởi những đôi bàn tay khéo léo, như một giai nhân chuyên chở những nét đẹp văn hóa, những câu chuyện lịch sử và các tập tục làng xã (như chèo thuyền, hát xoan, múa hoa). Họa tiết trên gốm được lấy ý tưởng từ các món đồ cổ, các tác phẩm mỹ thuật hay các bức chạm khắc đình chùa (như phù điêu bát âm, rồng chầu lá đề, tiên nữ dâng hương). Những nét chạm khắc chìm – nổi của mây trời, hoa lá như bung nở trong lòng bát đĩa. Thú vị nhất là những tượng gốm được tạo hình rất duyên và đậm chất dân gian (tượng ngưu đầu – mã diện, tượng quan hầu, tượng nghê, tượng các con vật).


■ Tính bản địa:

Các sản phẩm đều được lấy chất liệu từ đời sống văn hóa người Việt.popup

Số lượng:

Tổng tiền: