Sạp nghỉ lễ 2 ngày: 30/04 và 01/05/2024. Mở cửa bình thường từ 02/05/2024 (Thứ 5) ạ!

Rượu Sơn Tinh (Xa Lộ 4)

( Còn 8 sản phẩm )

Mã SKU: 70-NPL-68ML

Thương hiệu: Sơn Tinh

Khối lượng: 176 (gr)

Hương vị
Quy cách
Số lượng:

•  Sạp Chàng Sen trân trọng giới thiệu  •

Thương hiệu: Sơn Tinh
Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
Nơi sản xuất: Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
HSD: Không có hạn sử dụng

■ SỐ LƯỢNG:
01 Chai

■ QUY CÁCH:
–  01 chai lớn 375ml 
–  01 chai nhỏ 68ml

■ THÀNH PHẦN:
–  Nếp Phú Lộc: Rượu chưng cất từ gạo nếp, nước tinh khiết vừa đủ
–  Minh Mạng: Gạo nếp, nước tinh khiết, vỏ câu đằng, đăng sâm nam, đương quy, bạch truật, thô phục linh, long nhãn
–  Mộc Sapa: Rượu gạo nếp, bạch truật, cao đằng, ngưu tất, cam cúc hoa, kỷ tử, cam thảo, đỗ trọng, đương quy, chân chim
–  Vương Tửu: Rượu gạo nếp, nước tinh khiết, thục, thiên niên kiện, bạch truật, đương quy, táo tàu
–  Mỹ Tửu: Rượu gạo nếp, nước tinh khiết, thục, thiên niên kiện, hà thủ ô, thô phục linh, cam thảo

■ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Nên dùng ly thủy tinh dáng bầu có miệng hẹp. Hương vị tự nhiên của rượu sẽ tăng thêm, các chất tự nhiên có thể ôxy hóa ngả màu vàng sữa, tỏa hương thơm của thảo mộc.

■ BẢO QUẢN:
Nhiệt độ rượu tốt nhất khoảng 22 độ C

■ KÍCH THƯỚC GỒM BAO BÌ:
–  Chai lớn: 29,5cm x 8cm x 5cm - Cân nặng: 866g
–  Chai nhỏ: 13cm x 5cm x 3,5cm - Cân nặng: 176g

Câu chuyện về Rượu Sơn Tinh bắt đầu khi người sáng lập Thụy Sĩ Markus Madeja thực hiện chuyến đi đầu tiên đến Việt Nam. Niềm say của ông với di sản của đất nước này, với nghề thủ công truyền thống đã thôi thúc cống hiến cho quốc tửu, đó là rượu.

Markus ghé thăm một ngôi làng nhỏ ở Phú Lộc, miền Bắc Việt Nam. Ở đây ông tiếp thu những kiến thức nền tảng về chưng cất rượu, chứng kiến và học hỏi mọi thứ từ người dân địa phương ở đó. Tuy nhiên, rượu sản xuất theo công nghệ địa phương không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Điều này thôi thúc ông bắt đầu nghiên cứu các quy trình chưng cất truyền thống của Châu  u để giúp truyền bá tên của rượu đi khắp thế giới.

Công đoạn loại bỏ phần rượu đầu và cuối chảy ra từ nồi chưng cất không phổ biến ở Việt Nam, nhưng đây là một phần không thể thiếu của quá trình chưng cất ở các nước phương Tây. Bởi vì dù rằng phần rượu này có vẻ thơm nhưng thực chất đó lại là phần rượu có hàm lượng tạp chất như aldehyd và methanol rất cao, những yếu tố gây ngộ độc rượu. 

Markus đã quyết tâm tạo ra một sản phẩm có tiêu chuẩn cao hơn và đề nghị dân làng loại bỏ các yếu tố độc hại trong rượu mà họ sản xuất. Ban đầu, rất khó để thuyết phục người dân làm rượu nhưng cuối cùng đã có một người dân đã đồng ý làm thử một mẻ đặc biệt, chỉ giữ phần giữa có chứa rượu được tinh lọc kĩ càng nhất. Một cách bất đắc dĩ, sản lượng bị giảm đi 50%.

Rượu gạo ở mẻ đặc biết đó được sản xuất ngon hơn, thơm hơn mà không để lại cảm giác nôn nao khó chịu khi uống say mà họ đã trải qua trước đó. Sản phẩm của Markus tiếp tục được biết đến với tên gọi là Rượu Sơn Tinh. Đó là một loại rượu mới, khác biệt bởi tính truyền thống kết hợp với quy trình hiện đại. 

 

Tên gọi Sơn Tinh
Sơn Tinh là tên một vị thần trong truyền thuyết của người Việt. Riêng với Rượu Sơn Tinh, cái tên này mang nhiều ý nghĩa sâu xa hơn thế. Sơn Tinh là tinh thần của núi, tượng trưng cho những nỗ lực và cam kết vươn tới đỉnh cao, đồng thời hướng đến sự cân bằng. Sâu xa hơn là quá trình chuyển giao giữa cũ và mới, giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ và tương lai. Những thái cực này không bao giờ biến chuyển tách biệt mà cần có sự tuyệt đối gắn kết.

 

Sạp đặt niềm tin ở nhà cung cấp bởi:

■ An Toàn:
–  Rượu Sơn Tinh không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình sản xuất. Rượu được ngâm ủ lâu năm.
–  Sơn Tinh đã loại bỏ lượng tạp chất như aldehyd và methanol - những yếu tố gây ngộ độc rượu trong quá trình chưng cất.

■ Chất lượng:
–  Rượu Sơn Tinh có đầy đủ các công bố chất lượng và các chứng nhận cho chất lượng sản xuất sản phẩm. 
–  Sơn Tinh là thương hiệu rượu Việt đầu tiên đạt được kỳ tích tại cuộc thi International Wine & Spirit Competition - London, Anh. Đây là nhận xét của vị giám khảo kỳ cựu của cuộc thi International Wine & Spirit Competition (IWSC) về Rượu Táo Mèo Sơn Tinh: “Một hương vị giàu có với chất cay nồng nàn đẹp kỳ lạ, đặc biệt với chút vị gừng tạo cảm giác ngon đầy kích thích khám phá nơi vòm miệng mà cân bằng hoàn hảo với hậu vị ngọt ngào. Sự quyến rũ tuyệt vời!”.  

■ Tính bản địa:
Sản phẩm đổ tay thủ công tại xưởng Việt Nam.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: